Inactive Account Manager యూజర్లకు వారి ఖాతా డేటా భాగాలను షేర్ చేయడానికి లేదా వారు కొంత సమయం వరకు ఇన్యాక్టివ్గా ఉంటే వారికి తెలియజేయడానికి మార్గం. యూజర్ మరణం లేదా ఇన్యాక్టివ్గా ఉన్న సందర్భంలో నిర్దిష్ట ఖాతా డేటాను అందుకోవడానికి మీరు ఈ టూల్ను స్వంత ఫ్యామిలీ మెంబర్ల వంటి థర్డ్-పార్టీని నియమించవచ్చు. దాన్ని సెటప్ చేయడానికి, Inactive Account Manager పేజీకి వెళ్లండి.
నేను ఏ డేటాను షేర్ చేయగలను?
మీరు Inactive Account Managerను సెటప్ చేసినప్పుడు, మీ ఖాతా నిర్దిష్ట సమయం వరకు ఇన్యాక్టివ్గా మారిన తర్వాత మీరు షేర్ చేయగల డేటా ఆప్షన్లను మీరు కనుగొంటారు. ఈ డేటాను అందుకోవడానికి మీరు గరిష్ఠంగా 10 మంది వ్యక్తులను ఎంచుకోవచ్చు, అన్ని లేదా నిర్దిష్ట డేటా రకాలను మాత్రమే షేర్ చేయడానికి ఎంచుకోవచ్చు. మీరు వేర్వేరు వ్యక్తులతో వేర్వేరు డేటాను కూడా షేర్ చేయవచ్చు. కొంత సమాచారాన్ని షేర్ చేయలేమని గమనించండి.
మేము యాక్టివిటీని ఎలా గుర్తిస్తాం?
మీరు ఇప్పటికీ మీ Google ఖాతాను ఉపయోగిస్తున్నారో లేదో అర్థం చేసుకోవడానికి మేము అనేక సంకేతాలను పరిశీలిస్తాము. వీటిలో మీ చివరి సైన్ ఇన్లు, నా యాక్టివిటీలో మీ ఇటీవలి యాక్టివిటీ, Gmail వాడకం (ఉదా., మీ ఫోన్లోని Gmail యాప్), ఇంకా Android చెక్ ఇన్లు ఉన్నాయి.
నేను సూచించినట్లుగా నా డేటా ఎప్పుడు షేర్ చేయబడుతుంది?
మీ Google ఖాతా నిర్దిష్ట సమయం పాటు ఇన్యాక్టివ్గా ఉంటేనే మీరు సెటప్ చేసిన ప్లాన్ను మేము ప్రారంభిస్తాము.
మీ Inactive Account Manager పేజీలో మీ ప్లాన్ను ��ెటప్ చేయడం ద్వారా మేము అలా చేయడానికి ముందు ఎంత సేపు వేచి ఉండాలో మాకు తెలియజేయండి.
మీ ఖాతా తొలగించబడినప్పుడు ఏమి జరుగుతుంది?
మీ Google ఖాతాను తొలగించడం ఆ ఖాతాతో అనుబంధించబడిన అన్ని ప్రోడక్ట్లను ప్రభావితం చేస్తుంది (ఉదా., Blogger, AdSense, Gmail), అలాగే ప్రతి ప్రోడక్ట్ను భిన్నంగా ప్రభావితం చేస్తుంది. మీరు Google Dashboardలో మీ ఖాతాతో అనుబంధించబడిన డేటాను రివ్యూ చేయవచ్చు. మీ ఖాతాతో మీరు Gmail ఉపయోగిస్తే, మీరు ఇకపై ఆ ఈమెయిల్ను యాక్సెస్ చేయలేరు. మీ Gmail యూజర్నేమ్ను కూడా మీరు తిరిగి ఉపయోగించలేరు.
విశ్వసనీయ కాంటాక్ట్ కోసం నేను ఫోన్ నంబర్ను ఎందుకు అందించాలి?
విశ్వసనీయ కాంటాక్ట్ మాత్రమే మీ డేటాను డౌన్లోడ్ చేయగలిగేలా చేసే ముఖ్య ఉద్దేశంతో మేము ఫోన్ నంబర్ను ఉపయోగిస్తాము. మొబైల్ ఫోన్ నంబర్ను ఉపయోగించి గుర్తింపును వెరిఫై చేయడం వలన, మీ విశ్వసనీయ కాంటాక్ట్కు మేము పంపే ఈమెయిల్ అనధికార వ్యక్తుల చేతిలో పడి, వారు డేటాను యాక్సెస్ చేయకుండా నిరోధిస్తుంది.
విశ్వసనీయ కాంటాక్ట్లు ఏమి అందుకుంటాయి?
నిర్దిష్ట సమయం పాటు మీ ఖాతా ఇన్యాక్టివ్ అయిన తర్వాత మాత్రమే కాంటాక్ట్లకు నోటిఫికేషన్ అందుతుంది -- సెటప్ చేసేటప్పుడు కాంటాక్ట్లకు ఎటువంటి నోటిఫికేషన్ అందదు. మీ ఇన్యాక్టివ్ ఖాతా యొక్క మీ కాంటాక్ట్లకు మాత్రమే తెలియజేయాలని ఎంచుకుంటే, సెటప్ సమయంలో మీరు రాసిన సబ్జెక్ట్ లైన్, కంటెంట్తో వారు ఈమెయిల్ను అందుకుంటారు. మీ ఖాతా ఉపయోగించడం మానేసిన తర్వాత మీ తరపున ఈమెయిల్ పంపమని మీరు Googleకు సూచించారని వివరిస్తూ మేము ఆ ఈమెయిల్కు ఫుటర్ను జోడిస్తాము. ఈ ఫుటర్ ఈ విధంగా ఉండవచ్చు:
జాన్ డో (john.doe@gmail.com) Googleకు, జాన్ తమ ఖాతాను ఉపయోగించడం ఆపివేసిన తర్వాత ఈ మెయిల్ను ఆటోమేటిక్గా మీకు పంపమని సూచించారు.
భవదీయులు,
Google ఖాతాల టీమ్
మీరు విశ్వసించే కాంటాక్ట్తో డేటాను షేర్ చేయడాన్ని మీరు ఎంచుకుంటే, ఈమెయిల్ అదనంగా మీరు వారితో షేర్ చేయడానికి ఎంచుకున్న డేటా లిస్ట్ను, డేటాను డౌన్లోడ్ చేయడానికి వారు ఫాలో అవ్వగల లింక్ను కలిగి ఉంటుంది. అటువంటి మెసేజ్కు ఉదాహరణ:
జాన్ డో (john.doe@gmail.com) Googleకు, జాన్ తమ ఖాతాను ఉపయోగించడం ఆపివేసిన తర్వాత ఈ మెయిల్ను ఆటోమేటిక్గా మీకు పంపమని సూచించారు.
జాన్ డో ఈ కింది ఖాతా డేటాకు మీకు యాక్సెస్ను ఇచ్చారు:
- Blogger
- Drive
- మెయిల్
- YouTube
జాన్ డేటాను ఇక్కడ డౌన్లోడ్ చేయండి.
భవదీయులు,
Google ఖాతాల టీమ్
నేను విశ్వసనీయ కాంటాక్ట్లను మార్చవచ్చా లేదా నా ఎంపికలను సవరించవచ్చా?
అవును. మీ ఎంపికలను సవరించడానికి లేదా మీ ప్లాన్ను ఆఫ్ చేయడానికి, Inactive Account Manager పేజీకి వెళ్లండి.
నేను Inactive Account Managerతో ప్లాన్ను సెటప్ చేయకపోతే నా డేటాకు ఏమి జరుగుతుంది?
కనీసం రెండు సంవత్సరాల పాటు మీరు Google అంతటా ఇన్యాక్టివ్గా ఉన్నట్లయితే, ఇన్యాక్టివ్ Google ఖాతాను, దాని యాక్టివిటీని, డేటాను తొలగించే హక్కు Googleకు ఉంటుంది.
ఇన్యాక్టివ్ Google ఖాతా పాలసీ గురించి మరింత తెలుసుకోండి.
చాలా సందర్భాలలో, మరణించిన వ్యక్తి ఖాతాను సముచితమైన చోట ��ూసివేయడానికి Google వారి ఫ్యామిలీ మెంబర్లు, ప్రతినిధులతో కలిసి పని చేయవచ్చు. కొన్ని సందర్భాలలో, మేము మరణించిన యూజర్ ఖాతా నుండి కంటెంట్ను అందించవచ్చు. మరణించిన యూజర్ ఖాతాకు సంబంధించి రిక్వెస్ట్ను ఎలా సమర్పించాలో తెలుసుకోండి.